Hỗ trợ trực tuyến
hotro
Hotline: 0903 993 096
skype zalo viber

A. Sơn

0903 993 096

skype zalo viber

C. Thắm

077 313 1116

Email

dieukhacsoida@gmail.com

Trại sáng tác điêu khắc 2019 mang tên “Về với đá”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 28/7 tại Xưởng điêu khắc Lương Gia (Ninh Vân, Hoa Lư), nhóm các họa sỹ, nhà điêu khắc đã tổ chức tổng kết trại sáng tác điêu khắc 2019 mang tên “Về với đá”. Dự trại tổng kết trại sáng tác có: nhóm các nhà mỹ thuật trẻ Ninh Bình; các nhà điêu khắc, lý luận phê bình về mỹ thuật, hội họa từ thủ đô Hà Nội, Trường đại học Mỹ thuật Hà Nội, Đại học Mỹ thuật và Công nghiệp, Đại học Kiến trúc và đông đảo các nghệ sỹ, họa sỹ thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước tham dự.

Các tác giả dự trại điêu khắc chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sỹ Ninh Bình
Các tác giả dự trại điêu khắc chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sỹ Ninh Bình

 

Trại sáng tác điêu khắc 2019 mang tên “Về với đá” diễn ra trong thời gian 10 ngày (từ 18-28/7) với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ điêu khắc gia nổi tiếng như: Khổng Đỗ Tuyền, Thái Nhật Minh, Lê Lạng Lương, Phạm Bảo Sơn...Phía Ninh Bình có sự góp mặt của các tác giả: Kù Kao Khải, Trần Thược, Lương Văn Trịnh, Lương Văn Việt. Các sáng tác của các nghệ sỹ trong thời gian dự trại sử dụng thuần túy chất liệu đá để sáng tạo tác phẩm với nhiều phong cách thể hiện, cá tính nghệ thuật khác nhau, không khuôn vào chủ đề nào cố định mà mang đến nhiều ý tưởng nghệ thuật sáng tạo, lối tư duy cách điệu trong nghệ thuật biểu hiện về mảng miếng, hình khối, màu sắc...Qua trại sáng tác các nghệ sỹ muốn tạo ra một sân chơi để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, tích luỹ năng lực sáng tạo, kích thích hoạt động sáng tạo mỹ thuật phát triển. Sau khi tổng kết hoạt động sáng tác của trại, 30 tác phẩm nghệ thuật của 15 tác giả tiếp tục được trưng bày tại khuôn viên Xưởng điêu khắc Lương Gia trong thời gian 2 tháng (28/7-28/9).

Điểm đặc biệt của trại sáng tác điêu khắc 2019 mang tên “Về với đá” là trại được tổ chức hoàn toàn bằng nguồn kinh phí xã hội hóa do Xưởng điêu khắc Lương Gia và các nghệ sỹ tự nguyện đóng góp. Đây là lần đầu tiên tại một làng nghề Ninh Bình đã diễn ra một hoạt động sáng tác nghệ thuật quy mô nhưng thực hiện theo mô hình xã hội hóa. Ngoài ra, việc sáng tạo tác phẩm, trưng bày các sản phẩm nghệ thuật ngay tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân góp phần quảng bá hình ảnh của nghệ thuật điêu khắc đá Ninh Bình đến với giới mỹ thuật cả nước, góp phần mở ra các cơ hội thương mại với các sản phẩm đá nghệ thuật, mỹ nghệ của làng nghề đá có truyền thống lâu đời

Tin, ảnh: Mai Phương

Đang online: 4| Tổng truy cập: 9194
chat zalo